ve sinh may lanh quan 3

Máy lạnh khi nào cần bảo dưỡng

Điều làm cho máy lạnh nhà bạn thường xuyên dễ bị hỏng hóc và tuổi thọ giảm xuống là do máy ít khi được bảo dưỡng và nghỉ ngơi. Nhưng khi nào máy lạnh cần phải được bảo dưỡng, đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi tìm đến trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 3. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định chính xác thời gian bảo dưỡng máy lạnh để tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian.

Xem thêm: Mẹo vệ sinh máy lạnh Samsung nhanh chóng

Máy lạnh khi nào cần bảo dưỡng
1) Tại sao cần bảo dưỡng máy lạnh định kì?

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của máy. Với những máy được bảo dưỡng định kỳ:

– Mang đến tâm lý thoải mái cho người sử dụng

– Đảm bảo hoạt động trơn tru, ổn định

– Phát hiện sớm sự cố, khắc phục nhanh không mất nhiều tiền, không mất thời gian chờ đợi

– Không khí tỏa ra trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe

– Tăng cường tuổi thọ cho máy

2) Bao lâu nên bảo dưỡng máy lạnh 1 lần?

Trung bình 6 tháng nên bảo dưỡng máy lạnh là thời gian hợp lý nhất để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định. Trong 6 tháng sử dụng, máy lạnh sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, bị nhiều vật thể lạ rơi vào, bị hao mòn chi tiết…nên chúng cần được khắc phục, thay thế nếu cần thiết. Với những máy lạnh được sử dụng nhiều hơn, tần suất lớn hơn thì nên 4 tháng bảo dưỡng máy một lần để đảm bảo “sức khỏe” cho máy lạnh và cho chính bạn cùng những người thân trong gia đình.

Theo các chuyên gia máy lạnh, có nhiều người sử dụng máy lạnh có thói quen chỉ bảo dưỡng máy khi máy có sự cố hỏng hóc, khi máy hết gas và không thể thực hiện được chức năng. Nhưng đây chính là một quan niệm sai lầm khiến cho những thiết bị tiền triệu có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Sau mỗi lần sử dụng, các bộ phận của máy, các chi tiết của máy có thể bị hao mòn, suy giảm về tính năng, do đó chúng cần có thời gian được nghỉ ngơi, chăm sóc. Đó là chính là công việc của bảo dưỡng máy lạnh.

Một điều cần lưu ý là bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng máy lạnh với những công việc đơn giản như vệ sinh vỏ dàn lạnh, vệ sinh tấm lưới lọc không khí…và chỉ cần đến nhân viên kĩ thuật với những bộ phận khó bảo dưỡng. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình mình.

Khi nhân viên kĩ thuật bảo dưỡng máy, bạn cũng cần chú ý quan sát và nghiệm thu chắc chắn để không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, tiền thì vẫn phải trả trong khi máy chưa được vệ sinh kỹ càng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012