ve sinh may lanh quan 3

Quy trình bảo dưỡng máy lạnh Panasonic tại nhà đúng chuẩn

Mặc dù chi phí bảo dưỡng máy lạnh Panasonic trên thị trường không quá cao, tùy vào loại gas cần nạp mà giá thường dao động từ 150.000 đến 300.000 VNĐ. Nhưng trong suốt quá trình sử dụng, máy lạnh Panasonic luôn cần phải được vệ sinh định kì nên khi tổng kết chi phi lại thì khá tốn kém. Hiểu được sự lo lắng của khách hàng, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 3 đã tổng hợp quy trình bảo dưỡng máy lạnh Panasonic tại nhà đúng chuẩn.

Xem thêm: Những điều cần nên nhớ khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Quy trình bảo dưỡng máy lạnh Panasonic tại nhà đúng chuẩn
1) Bảo dưỡng máy lạnh Panasonic

a) Kiểm tra máy khi đang hoạt động như:

Kiểm tra áp suất của gas trong máy.

Kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén.

Kiểm tra độ ồn của quạt (cục nóng/lạnh) và so sánh với trị số cho phép… Trong khi đó, việc vệ sinh máy chỉ cần một số thao tác đơn giản hơn nhiều.

b) Kiểm tra máy khi đã máy lạnh dừng hoạt động và ngắt điện:

Vệ sinh máy lạnh.

Kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy), các điểm nối điện.

Vệ sinh khoang chứa quạt & cánh quạt của dàn lạnh, lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng cục lạnh, vỏ máy và kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối.

Loại bỏ vật cản.

2) Nạp gas cho máy lạnh Panasonic tại nhà

Về vấn đề nạp gas, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 3 khuyên khách hàng nên kiểm tra chỉ số hiển thị gas trên đồng hồ đo gas để biết chính xác mức gas đang còn trong máy của mình rồi hãy quyết định có nạp gas hay không.

Với gas thường, mức đủ gas dao động từ 60psi – 80psi (hiển thị trên đồng hồ đo gas).

Với gas Inverter mức đủ gas khoảng 150psi. Riêng đối với gas Inverter nếu thiếu gas thì bắt buộc phải xả hết gas cũ và hút chân không, sau đó nạp lại thì máy lạnh mới đảm bảo chất lượng.

3) Thời gian bảo hưỡng máy lạnh Panasonic

Để máy lạnh luôn vận hành với hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng, nên vệ sinh định kỳ ít nhất 2 tuần 1 lần (đối với cụm trong nhà) và 6 tháng 1 lần (đối với cụm ngoài trời).

Sau khi sử dụng khoảng 4 – 6 tháng, nếu thấy giàn trong và ngoài trời có nhiều bụi bẩn cần tháo vỏ máy và dùng máy hút bụi để vệ sinh. Sau đó dùng bàn chải hoặc giẻ mềm thấm nước ấm lau lại.

—>Chú ý:

Khi vệ sinh máy lạnh Panasonic không được sử dụng chất tẩy, hoặc hoá chất ăn mòn vì có thể làm biến dạng các chi tiết khiến máy hỏng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012