ve sinh may lanh quan 3

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Máy lạnh thật hữu ích khi làm mát không gian sinh hoạt nhưng thật kinh khủng nếu nó phát ra mùi hôi khó chịu. Đây là hậu quả của việc không vệ sinh máy lạnh hợp lý sau một thời gian dài sử dụng. Nếu tiếp tục sử dụng có thể gây ra những bệnh về hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Trong bài viết này vệ sinh máy lạnh quận 3 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi.

Xem thêm : Những điều cần nên nhớ khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

ve-sinh-may-lanh-quan-3

Vì sao máy lạnh có mùi hôi

– Máy lạnh để lâu không sử dụng bị bụi bẩn, không khí ẩm bám trong máy gây ẩm mốc, khi bật máy lạnh sẽ tỏa ra mùi hôi ẩm thấp.

– Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh đúng cách bị bám bẩn ở dàn lạnh và bộ lọc không khí.

– Do rỏ rĩ gas trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

– Vệ sinh máy lạnh

Sử dụng điều khiển máy lạnh và bấm chế độ Dry. Đây là nút điều khiển chế độ hút ẩm ở máy lạnh. Thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần. Sau 10 phút mà bạn không thấy mùi hôi có dấu hiệu mất đi thì bạn tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Trước khi thực hiện bước 2, bạn nên chú ý ngắt điện cho máy lạnh, ngắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện ra khỏi nguồn. Ở bước này,chúng ta sẽ thực hiện vệ sinh đơn giản cho máy lạnh. Để vệ sinh cho máy lạnh, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng không sử dụng và hai cái khăn mềm. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa như dầu rửa bát, nước lau sàn hoặc nước cốt chanh pha loãng.

Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết bạn bắt đầu thực hiện các thao tác vệ sinh máy lạnh. Đầu tiên, bạn tháo bỏ túi lọc bụi không khí và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra để vệ sinh. Bạn xả túi lọc và thanh chắn gió dưới vòi nước, sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh, khử mùi và lau khô. Sau đó bạn dùng bàn chải để cọ những bụi bẩn phía bên trong của máy lạnh, dùng bình xịt nước đã hòa với các chất tẩy để vệ sinh và khử mùi cho dàn lạnh. Ở thao tác này bạn nên lưu ý cẩn thận lau khô cho dàn lạnh để tránh nước dính vào mạch gây hỏng hóc. Cuối cùng, bạn chùi lại máy lạnh một lần nữa là bạn đã giải quyết xong mùi hôi khó chịu của máy lạnh.

– Rò rĩ gas

Máy lạnh bị rò rỉ gas có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó (chiếm đến 90%) là đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật, quá trình ăn mòn oxy hóa khi sử dụng và bảo quản đường ống. Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rĩ. Hàn lại điểm rò rỉ. Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống. Nạp lại phần gas bị mất.

Trường hợp bạn không thể tự tay làm vệ sinh máy lạnh của mình vì bận rộn công việc hoặc không đủ dụng cụ hỗ trợ thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được các kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ sửa chữa vệ sinh bảo trì một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012