ve sinh may lanh quan 3

Biện pháp xử lý máy lạnh bị kêu to gây ồn

Vào mùa nóng, thời gian bạn sử dụng máy lạnh sẽ nhiều hơn bình thường. Vì vậy, máy lạnh sẽ làm việc nhiều hơn, vận hành máy lâu hơn. Sự lưu thông không khí trong máy lạnh sẽ liên tục để làm mát căn phòng. Đôi khi tạo ra những tiếng động như phà phà hoặc chít chít là điều bình thường, nhưng nếu như tiếng động lớn và gây khó chịu cho bạn lúc này bạn nên kiểm tra lại âm thanh phát ra từ đâu. Rất có thể máy lạnh của bạn đã gặp phải sự cố hay hư hỏng gì đó ở bên trong. Trong bài viết này, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 3 sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý máy lạnh bị kêu. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

may-lanh-bi-kêu

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH BỊ KÊU TO

Công việc đầu tiên của bạn là phải bắt đầu lắng nghe âm thanh phát ra từ máy lạnh, nó bắt nguồn từ đầu và có âm thanh như thế nào, từ đấu mới biết được hướng khắc phục máy lạnh bị kêu.

+ Bình thường khi khởi động máy lạnh bạn sẽ nghe thấy âm thành phà phà, đây là điều bình thường do quạt trong máy lạnh thổi hơi gió ra để làm mát căn phòng theo nhiệt độ mà bạn đã cài đặt.

+ Âm thanh chít chit nhẹ : Cái này không nghiêm trọng – có thể do cánh quạt bẩn làm mất cân bằng khi quay, bạn cần tháo máy lạnh ra để vệ sinh.

+ Âm thanh chít lớn hơn kèm rung lắc : Do bảng điều khiển bên trong hoặc các con vít bên trọng bị lỏng, bạn cần thắt chặt lại chỗ lỏng đó.

+ Âm thanh nghe như máy mài : Có thể do quá trình lắp đặt sai cách làm các cuộn dây làm mát và miếng chắn nhôm bên trong bị hỏng, gây ra tiếng động lớn

+ Tiếng kêu cũng có thể xuất phát từ việc quá lâu không làm vệ sinh máy nên bụi bặm, chất bẩn đóng vào màng lưới lọc hay các bộ phận khác khiến máy chạy nặng tạo ra tiếng kêu. Ngoài ra, có thể bị thằn lằn, gián chui vào trong máy chết ở đó.

CÁCH XỬ LÝ MÁY LẠNH BỊ KÊU TO

Bạn có thể tự mình bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh tại nhà. Việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh cũng không quá khó khăn.

Đầu tiên bạn phải cúp CB để đảm bảo an toàn, sau đó bạn cần tháo lưới lọc dàn lạnh rửa thường xuyên (tốt nhất nên 1 lần/tháng). Phần Cục nóng (Outdoor unit) thì bạn có thể rửa bằng nước bằng cách sử dụng máy nén (để có lực phun mạnh) bạn xịt thẳng xuôi theo các lá nhôm mỏng.

Lưu ý quan trọng: bạn không được xịt chéo hay vuông góc với các lá nhôm vì sẽ làm bẹp dính vào nhau gây cản trỡ không khí lưu thông qua để giải nhiệt.

Trong việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh, chúng ta cần tránh tối đa việc làm giàn nóng bị móp méo, biến dạng. Nếu bạn lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên gọi các trung tâm vệ sinh máy lạnh có uy tín và chuyên nghiệp để họ hỗ trợ bạn vệ sinh máy lạnh đúng cách, tránh gây thêm các hư hỏng khác trong máy lạnh.

LIÊN HỆ TRUNG TÂM UY TÍN

Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 3 là một đơn vị vệ sinh máy lạnh nhất khu vực quận 3. Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, có mặt trên khắp tuyến đường, hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Bạn sẽ được hưởng một dịch vụ vệ sinh máy lạnh đúng chuẩn còn được kiểm tra và nạp gas bổ sung miễn phí cho máy lạnh, đảm bảo máy làm việc ổn định.

Khi quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012