ve sinh may lanh quan 3

Chọn mua máy lạnh cần chú ý những gì?

Với thời buổi khoa học – kĩ thuật ngày càng phát triển, đời sống con người được nâng cao. Sự xuất hiện của máy lạnh đã mở ra thời kì mới cho cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn. Khi nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày một tăng lên thì các nhà sản xuất đã cho ra đời các dòng máy lạnh khác nhau, nếu bạn không tìm hiểu kĩ rất dễ mua nhằm máy lạnh không phù hợp với gia đình mình. Hiểu được điều đó, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 3 sẽ hướng dẫn bạn khi chọn mua máy lạnh cần lưu ý những gì để tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Xem thêm: Làm sao để nạp gas cho máy lạnh nhanh và an toàn

Chọn mua máy lạnh cần chú ý những gì?

1) Chọn máy công nghệ mới – tiết kiệm điện năng

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy lạnh, công nghệ biến tần (inverter), và không có biến tần (non – inverter). Dòng máy lạnh có công nghệ inverter có khả năng tiết kiệm điện từ 20 – 40% so với dòng máy lạnh công nghệ cũ.

Máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter thường đắt hơn từ 2 – 3 triệu so với máy lạnh thông thường, nhưng về lâu dài lại tiết kiệm sử dụng mỗi tháng hơn. Giả sử một máy lạnh thông thường chạy 1 tháng vào mùa hè tốn đến 200.000đ tiền điện, nhưng máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter chỉ tiêu tốn khoảng 120.000đ.

2) Công suất phải phù hợp với diện tích ngôi nhà của bạn

Một số người dùng khi chọn máy lạnh sẽ có xu hướng chọn mua máy có công suất nhỏ, để giảm số tiền mua máy. Tuy nhiên, đây không phải là cách chọn mua máy tiết kiệm. Chiếc máy có công suất nhỏ, không tương thích với diện tích phòng sẽ khiến máy phải làm việc nhiều hơn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn để làm nhiệt độ phòng đạt đến mức bạn xác định.

Công suất quá lớn đi đôi với tiêu thụ điện năng lớn hơn cần thiết, công suất phù hợp được tính cơ bản dựa trên không gian hoặc diện tích căn phòng lắp đặt (lớn hay nhỏ):

– Máy lạnh có công suất 1 ngựa (1HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 35 đến 45 khối (ứng với từ 12 – 15m2)

– Máy lạnh có công suất 1 ngựa rưỡi (1,5HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 50 đến 60 khối (ứng với 16 – 20m2)

– Máy lạnh có công suất 2 ngựa (2HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 70 đến 85 khối (ứng với 24 – 28m2)

—>Mẹo: Có nhiều loại máy lạnh trong hệ thống cơ điện lạnh, nhưng khi mua máy, nếu túi tiền cho phép, bạn có thể chọn công suất dư ra một ít. Dù việc này dẫn đến bạn mua máy với giá cao hơn, nhưng ưu thế là máy hoạt động mạnh, làm lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngưng hoạt động. Với loại máy dư công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho máy bền hơn.

3) Phân khúc các dòng máy lạnh

Ở phân khúc giá phổ thông, Máy lạnh LG tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Việt Nam – BH 12 tháng, Máy lạnh Gree tiêu chuẩn Trung Quốc, sản xuất tại Việt Nam – BH 36 tháng.

Ở phân khúc trung và cao cấp, các dòng Máy lạnh Daikin tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 12 tháng; Máy lạnh Samsung tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Thái Lan – BH 24 tháng; Máy lạnh Sharp tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 12 tháng.

Nằm riêng ở phân khúc giá cao cấp cùng nhiều tính năng, đặc biệt là công nghệ tiết kiệm điện Inverter là 2 thương hiệu Máy lạnh Mitsubishi tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 24 tháng; Máy lạnh Panasonic tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Malaysia – BH 12 tháng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012