ve sinh may lanh quan 3

Những mẹo nhỏ tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Vào những ngày nắng nóng, tần suất chúng ta sử dụng máy lạnh nhiều hơn bình thường, điều này sẽ làm cho hóa đơn điện tăng lên rất nhiều. Điều này sẽ làm bạn đau đầu vì phải cân đối lại chi phí tiêu dùng trong gia đình. Vì vậy, vệ sinh máy lạnh quận 3 sẽ bật mí cho bạn 7 mẹo nhỏ dưới đây để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa nóng.

Xem thêm : Hướng dẫn bảo dưỡng máy lạnh mùa nóng

ve-sinh-may-lanh-quan-3

1.Ngắt điện khi không sử dụng:

Trường hợp không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài hãy ngắt 100% điện của máy, vì nếu cứ để máy ở trạng thái chờ và khởi động lại bằng remote nó cũng sẽ tốn một mức năng lượng kha khá.

2.Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý:

Thông thường, máy lạnh có khung nhiệt độ từ 16 đến 30 độ, vì vậy đối với buổi sáng bạn có thể chỉnh nhiệt độ khoảng 24 đến 26 độ C, vào những đêm oi bức bạn nên chỉnh nhiệt độ lên từ 26 đến 28 độ C.

3.Ngăn ánh sáng trực tiếp:

Các loại đèn sợi đốt hay mặt trời là nguyên nhân phát nhiệt sẽ khiến cho máy lạnh làm lạnh lâu hơn từ đó tốn điện hơn, vì vậy hãy tắt và hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào dàn lạnh.

4.Đóng kín các cửa:

Cửa sổ, cửa ra vào, nếu trong quá trình cứ được mở ra liên tục sẽ làm cho khí lạnh bị thất thoát, từ đó sẽ làm cho nhiệt độ bên trong phòng tăng khiến bạn tiêu tốn điện năng nhiều hơn để làm lạnh.

5.Sử dụng máy lạnh Inverter:

Máy lạnh Inverter do đặc thù sử dụng công nghệ biến tần- có thể điều chỉnh hiệu quả làm lạnh tốt mà vẫn tiết kiệm điện năng, cho nên sử dụng máy lạnh Inverter là một biện pháp tốt nhất để tiết kiệm điện.

6.Nên sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích nơi bạn ở: 

Nếu bạn chỉ cần làm mát một căn phòng nhỏ, hãy sử dụng máy lạnh mini để giảm bớt lượng điện tiêu thụ.

7.Vệ sinh máy lạnh thường xuyên:

Nếu chỉ bảo quản máy tốt thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động tốt, bạn cần phải định kì lau chùi máy thật sạch. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên, Vệ sinh máy lạnh quận 3 sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi sử dụng máy lạnh trong mùa nóng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012